VÁN HMR CHỐNG ẨM

"Có Phúc Nhờ Chữ Tín"
0977 680 189 - 0977 680 189

VÁN HMR CHỐNG ẨM

VÁN HMR CHỐNG ẨM

 • Ván HMR  chống ẩm là gì?

  Ván HMR  chống ẩm còn có tên gọi khác là Ván HMR viết tắt của High Moisture Resistance (Ván gỗ ép có tỉ trọng trung bình có độ kháng ẩm cao)
  Ván ép MDF Chống ẩm (HMR) cũng là ván gỗ MDF, tuy nhiên được bổ sung loại keo chịu ẩm cao.
  HMR  Chống ẩm thường có màu xanh lá, màu sắc của ván chỉ có mục đích giúp người sử dụng phân biệt với các loại HMR  khác, chứ không thể hiện được khả năng chịu nước nhiều hay ít của sản phẩm.


  Ưu điểm ván ép HMR  chống ẩm:

  Khác với gỗ HMR  thường, gỗ HMR  chống ẩm có khả năng chống ẩm, mốc, mối mọt vượt trội. Đặc biệt, khí hậu Việt Nam mang tính chất nóng ẩm, độ ẩm không khí cao, nhiệt độ cao nên sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cho các loại gỗ công nghiệp thông thường hay bị nứt, hay ẩm mốc, bung nổ khi thay đổi nhiệt độ đột ngột. Với tính năng ưu Việt, khả năng chống nước vượt trội, độ co dãn, đàn hồi tuyệt đối. Có thể chống nước khi độ ẩm cao, nhưng vẫn đảm bảo độ dãn vừa đủ khi nhiệt độ tăng.

  VÁN HMR CHỐNG ẨM

  MDF Chống ẩm có bề mặt phẳng nhẵn và có cấu trúc tinh thể đồng nhất và có màu rơm nhạt. Tùy mục đích sử dụng mà người ta ép ván MDF Chống ẩm thành các lớp và có màu sắc khác nhau; như màu xanh lá cây là các loại gỗ chống ẩm, màu đỏ là gỗ chịu hóa chất,…

  Sở dĩ gỗ công nghiệp MDF Chống ẩm được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới không chỉ bởi giá thành ổn định mà còn do tính bề mặt phong phú. Ván gỗ MDF Chống ẩm có thể kết hợp với trên 200 mã màu melamine, hơn 80 mã màu laminate; đem lại tính thẩm mỹ và đa dạng cho không gian nội thất. Ngoài ra, gỗ công nghiệp MDF Chống ẩm  cũng có thể kết hợp với Veneer nhân tạo hoặc Veneer gỗ tự nhiên; như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ hương,… mang lại nét hiện đại và sang trọng.

  Một số vật liệu bề mặt công nghiệp khác như poly, men trắng, acrylic, giấy keo,… cũng có thể kết hợp với cốt ván MDF Chống ẩm để tạo nên thành phẩm. Để tối ưu tính thẩm mỹ và độ bền sản phẩm, người ta áp dụng công nghệ dán cạnh bằng chỉ nhựa PVC đồng màu. Giúp ván không ngấm nước và sự xâm nhập của hóa chất từ môi trường bên ngoài.

  Việc ứng dụng ván gỗ MDF Chống ẩm phụ thuộc nhiều vào thành phần bột gỗ; các chất kết dính, phụ gia mà nhà sản xuất sử dụng. Ván MDF Chống ẩm phủ Veneer thường được dùng để sản xuất đồ nội thất gia đình (bàn ăn thông minh, bàn làm việc thông minh, giường ngủ gỗ MDF Chống ẩm, tủ quần áo gỗ MDF Chống ẩm, cửa gỗ MDF Chống ẩm), văn phòng, trường học, bệnh viện, phân xưởng,…

  Một số dòng gỗ MDF Chống ẩm có thành phần sợi composite pha phụ gia chống ẩm thì được dùng để làm sản phẩm ngoài trời (những nơi thường xuyên ẩm ướt, chịu tác động của thời tiết mưa, nắng,…)

 • Liên hệ
 • Thông tin chi tiết

 

Ván tiêu chuẩn  Gỗ Phúc Tín  phân phối hiện đang là dòng sản phẩm có khả năng chống ẩm tốt nhất hiện nay, tốt hơn dòng ván HMR Chống ẩm  đã khá phổ biến.

1. Phân biệt ván tiêu chuẩn HMR Chống ẩm 

Ván tiêu chuẩn HMR Chống ẩm  là gì?

HMR là viết tắt của High Moisture Resistance. Ván đạt tiêu chuẩn HMR là loại ván có khả năng chống ẩm cao do quá trình sản xuất sử dụng chất kết dính có hàm lượng hoạt chất chống ẩm từ 12-15%. Đặc tính chống ẩm ván gỗ công nghiệp được ứng dụng trên nhiều loại ván khác nhau. Trên thị trường có ván dăm HMR, ván MDF HMR,… Tuy nhiên, tính chất chống ẩm của chúng là tương tự.

Ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR Chống ẩm 

Trước đây, ván HMR Chống ẩm  là loại ván gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm tốt nhất. Sau này, để phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng cao đối với dòng ván chống ẩm, ván tiêu chuẩn  đã được nghiên cứu sản xuất và đưa vào những công trình hay địa phương có điều kiện môi trường đặc thù, đặc biệt là miền Bắc Việt Nam. Ván Hmr Chống ẩm  có hàm lượng chất chống ẩm trong keo lên tới 21-24%, vượt trội hơn hẳn so với ván HMR. Chống ẩm  là tên được lấy từ quy trình thử nghiệm 3 ngày ngâm nước - 1 ngày đông lạnh – 3 ngày gia nhiệt.

Các loại ván chống ẩm

Ván dăm, ván MDF chống ẩm được cấu thành từ dăm/sợi gỗ và chất kết dính có đặc tính chống ẩm. Loại ván này phù hợp cho môi trường khí hậu có độ ẩm cao. Chất chỉ thị màu thêm vào để giúp phân biệt ván chống ẩm với ván thường, điều này không làm thay đổi thông số kỹ thuật của ván. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn nghĩ rằng ván chống ẩm phải có màu xanh. Hiện nay trên thị trường phổ biến 4 loại ván xanh như sau....

 • Ván màu xanh nhưng không có khả năng chống ẩm (hoạt chất chống ẩm trong thành phần keo là 0%)
 • Ván chống ẩm tiêu chuẩn MR (hoạt chất chống ẩm trong thành phần keo chiếm 5-7%)
 • Ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR (hoạt chất chống ẩm trong thành phần keo chiếm 12-15%)
 • Ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR  (hoạt chất chống ẩm trong thành phần keo chiếm 21-24%)

Lợi dụng quan niệm sai lầm về màu sắc ván của khách hàng, loại ván xanh nhưng không có khả năng chống ẩm đã có cơ hội trôi nổi trên thị trường. Nếu như mua ván không rõ nguồn gốc thì khách hàng rất có thể sẽ gặp phải loại ván này. “Đội lốt” ván chống ẩm nên giá thành cao hơn nhưng chất lượng hoàn toàn không khác biệt ván thường.

2. Ưu điểm của ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR Chống ẩm 

Tên gọi và thành phần sản xuất đã nói lên ưu điểm vượt trội của ván tiêu chuẩn HMR Chống ẩm . Đây là loại ván có khả năng chống ẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm thích hợp với ứng dụng trong khu vực có độ ẩm cao hay những nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Như ở miền Bắc nước ta, với sự chênh lệch độ ẩm và nhiệt độ khá lớn theo các thời điểm trong năm, nhất là mùa xuân nồm ẩm, ván Hmr Chống ẩm  hoàn toàn có thể thích ứng với các hiện tượng cực đoan này, giúp nội thất bền bỉ hơn.

Ngoài ưu điểm về khả năng chống ẩm với chỉ số trương nở chiều dày lý tưởng, ván  còn đạt tiêu chuẩn vượt trội về tỷ trọng, liên kết nội, độ bền kéo, độ đàn hồi,… nên có thể phù hợp cho nhiều hạng mục nội thất, khắc phục các hiện tượng xuống cấp của sản phẩm như cong võng, vít lỏng, chịu lực kém,…

3. Quy trình thử nghiệm ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR Chống ẩm 

Thực tế, quy trình sản xuất ván HMR Chống ẩm  về cơ bản không khác biệt so với ván gỗ công nghiệp thông thường. Bởi điều làm nên tính năng của ván nằm ở thành phần keo. Chính vì thế mà ta khó có thể phân biệt ván chống ẩm với các loại ván khác bằng mắt thường. Đây là lý do mà chất chỉ thị màu được thêm vào nguyên liệu sản xuất ván, và nó chỉ có chức năng nhận biết, không có ảnh hưởng tới khả năng chống ẩm của tấm ván.

Mẫu ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR Chống ẩm   phải trải qua một quy trình kiểm tra vô cùng khắt khe với 3 ngày ngâm trong nước khoảng 20 độ C, 1 ngày đông lạnh trong quãng nhiệt từ -12 độ C tới -25 độ C và tiếp tục được làm nóng trong 3 ngày với mức nhiệt khoảng 70 độ C. Quy trình này được thực hiện 3 lần liên tiếp để đánh giá chất lượng ván. Do vậy, ván đạt tiêu chuẩn HMR Chống ẩm  sẽ có khả năng thích nghi với các điều kiện môi trường khắc nghiệt với sự chênh lệch và biến thiên liên tục về nhiệt độ, độ ẩm.

4. Ứng dụng của ván chống ẩm tiêu chuẩn HMR Chống ẩm 

Nhìn chung, ván chống ẩm tiêu chuẩn  có thể ứng dụng trong tất cả các hạng mục và không gian giống như ván gỗ công nghiệp thông thường, đặc biệt là lĩnh vực nội thất. Với những ưu điểm vượt trội thì đây là nguyên liệu lý tưởng để sản xuất các sản phẩm nội thất cho các khu vực thường xuyên chịu tác động của độ ẩm như nhà bếp, nhà tắm,…hay các sản phẩm cần khả năng chịu lực tốt như giá kệ, tủ,…

Ván của Gỗ Phúc Tín được cung cấp bởi những thương hiệu ván gỗ công nghiệp hàng đầu trong khu vực như Panel Plus (Thái Lan), Sumatera (Indonesia), Sumitomo (Singapore)…có CO, CQ chứng nhận nguồn gốc và chất lượng đầy đủ. Hằng năm, chúng tôi thường xuyên tổ chức tham quan nhà máy để đánh giá chất lượng nhà cung cấp và sẽ chỉ hợp tác với những đơn vị uy tín.

5. Loại cốt ván tiêu chuẩn HMR Chống ẩm  của Gỗ Phúc Tín đang cung cấp

Hiện nay, bên cạnh ván đạt tiêu chuẩn HMR Chống ẩm  với khả năng chống ẩm vượt trội, Gỗ Phúc Tín cung cấp loại ván HMR  Chống ẩm  với chỉ số kháng ẩm cao hơn, đáp ứng những yêu cầu khắt khe hơn đối với sản phẩm nội thất. Để đáp ứng được tiêu chuẩn này, mẫu ván phải trải qua quy trình thử nghiệm vô cùng khắt khe. Chu kỳ 3 bước được thực hiện 3 lần, trong vòng 21 đến 28 ngày để có kết quả chính xác nhất.

Gỗ Phúc Tín đang phân phối ván MDF Chống ẩm  17mm trên khổ 4x8 đạt tiêu chuẩn HMR Chống ẩm  . Đây là kích thước ván thông dụng, hiện đang được sử dụng rộng rãi trong sản xuất, thi công nội thất.

 HMR Chống ẩm  là loại ván chống ẩm tốt nhất hiện nay, Gỗ Phúc Tín  là một trong số ít các đơn vị cung cấp sản phẩm này. Với điều kiện khí hậu nóng ẩm nước ta thì đây thực sự là lựa chọn số 1 dành cho các sản phẩm nội thất gia đình, văn phòng hay nhà hàng, khách sạn.

Địa chỉ mua VÁN HMR CHỐNG ẨM tại TPHCM

 

Công ty gỗ PHUCTIN là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp ván gỗ  trên khắp thị trường Việt Nam. Có nhiều ưu điểm nổi bật, tính ứng dụng phổ biến, thẩm mỹ cao, giá thành phù hợp với hầu hết mọi người. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá thành tốt, người dùng hãy luôn luôn sáng suốt chọn cho mình địa chỉ cung cấp uy tín, được đánh giá bởi khách hàng.

Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm gỗ có chất lượng cao cùng giá thành phải chăng để bất kỳ ai cũng được sử dụng dòng sản phẩm cao cấp, mức giá bình dân này.

 

Địa chỉ: Số 333 Khu Phố 3, Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0977 680 189 - 0906 670 199

Tư vấn 24/7: Mobil – Zalo : 0977 680 189

Email: gophuctin@gmail.com

Sản phẩm tương tự