QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÁN PHỦ MELAMINE

"Có Phúc Nhờ Chữ Tín"
0977 680 189 - 0977 680 189

Ngày đăng: 15/09/2023 08:33 AM

  Ván phủ melamine (MLB)

   

  Ván phủ melamine (MLB) được làm từ MDF hay ván dăm chất lượng cao phủ thêm lớp melamine với lực ép thấp.

   

  Quy trình sản xuất bắt đầu bằng việc ép giấy đã trộn keo lên bề mặt của ván nền (MDF hay ván dăm). Sau khi xử lí cô đặc với mức độ thích hợp hoàn tất, bề mặt này được đồng nhất và trở nên chịu được nhiều loại tác động vật lí và hóa học.

  Với bề mặt cứng đã hoàn thành trước, MLB có thể lắp đặt ngay, dễ bảo quản và chống trầy xước. MLB cũng dễ cắt, thao tác trên máy, và khoan không để lại mảnh vụn gỗ.

  MLB phân loại thành 1 mặt hay 2 mặt phủ thành phẩm với hiệu quả sáng bóng, nhám, và kẻ sọc. Melamine có thể có màu trơn như xám, trắng,… hay họa tiết vân gỗ như giẻ gai, sồi, anh đào…

  Ứng dụng:

  Ván Melamine ứng dụng rộng rãi đối với cả bề mặt để thẳng đứng hay để ngang, sử dụng làm: cửa gỗ, tủ bếp, bàn ghế nội thất, các bộ phận lắp ráp, tủ quầy, và nhiều ứng dụng cho bộ phận trực diện của hàng trang trí nội thất. Khi cắt theo kích thước và viền lại trước khi lắp ráp, MLB có thể sử dụng trong ngành trang trí nhà cửa, văn phòng, hàng gia dụng nội thất, và công nghiệp xây dựng. Chất lượng nổi bật của MLB vẫn duy trì tốt dưới điều kiện khi ván sử dụng trong vách ngăn tường, ngăn tủ, và buồng riêng. Ván này là lựa chọn lí tưởng cho thao tác uốn cong và định hình, đồng thời cũng thích hợp cho nhiều chủng loại hàng gia dụng bằng gỗ hiện đại.

   

  Một sản phẩm cửa gỗ phủ Melamine

  Một ưu điểm nữa của ván Melamine MDF là quý khách có thể sử dụng để làm cửa gỗ, biện pháp này vô cùng tiết kiệm chi phí mà lại tạo ra được một cánh cửa gỗ đẹp, bền, sắc nét, giá thành giảm hơn rất nhiều so với cửa từ gỗ tự nhiên nhưng màu sắc thì y như gỗ thật.

  Để tạo ra một cánh cửa đẹp, quý khách có thể sử dụng ván Melamine MDF 1 mặt, cắt theo kích cỡ cánh cửa, dán lên nền khung xương hay ván tổ ong là quý khách được một cánh cửa gỗ Melamine tuyệt vời.

  Kích thước thường có của tấm Melamine:

  1.220mm x 2.440mm (Độ dày từ 4,5 – 50mm)

  1.830mm x 2.440mm (Độ dày từ 6,0 – 50mm)